MẸO LỰA VẢI THUN THÍCH HỢP DÙNG MAY ÁO PHÔNG

Để giúp các Bạn hiểu hơn về vải thun và có những chọn lựa phù hợp, Đồng phục VLS mách Bạn một số đặc điểm các loại vải thun để may áo phông đồng phục:

♣ Căn cứ vào chất liệu:

Để phân biệt vải dựa vào thành phần Cotton, có ba cách sau:

Cách thứ 1: Dùng tay cảm nhận, khi sờ vào bề mặt của vải có thành phần cotton càng cao, bạn có cảm giác thoải mái, và mềm mịn. Bạn có thể mặc thử luôn sản phẩm đó xem có tạo cảm giác thoải mái khi hoạt động không, thấm hút mồ hôi có tốt không. Vải càng nhiều PE, càng nóng và không thấm hút mồ hôi.

Vải phông cá sấu TC

Cách thứ 2: Dùng phương phát hút ẩm, vải càng nhiều phần trăm cotton càng hút ẩm nhanh và tốt hơn, nếu bạn đổ nước lên mặt vải mà thấy thấm hút nhanh là vải có nhiều cotton, và ngược lại thấm hút chậm là vải có nhiều PE.

Vải phông mịn CVC

Cách thứ 3: Dùng nhiệt độ để thử, dùng lửa đốt cháy mẫu vải nhỏ để kiểm tra, nếu vải có nhiều phần trăm cotton thì vải sẽ cháy vụn và không vón cục, không có mùi khét. Nếu sau khi đốt mẫu vải có vón cục, có mùi khét của nilon, vón cục và mùi khét càng nhiều thì vải càng nhiều PE.

♣ Căn cứ vào kiểu dệt:

Hãy liên hệ với Đồng phục VLS để được tư vấn miễn phí về các loại vải thun và lựa chọn loại vải thích hợp nhất với nhu cầu may đồng phục áo phông của Bạn.