MẸO LỰA VẢI THUN

MẸO LỰA VẢI THUN

Vải thun có tính chất làm mát nên được sử dụng nhiều vào mùa nóng. Mặc vải thun lên người cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và mát mẻ. Vải thun có độ phổ biến cao một phần vì nó rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Không cần cầu kỳ hay quá cẩn thận, bạn có thể giặt các sản phẩm làm từ chất liệu này bằng máy. Sau khi phơi khô thường vải sẽ bị nhăn thì mình chỉ cần là ủi 1 chút là ổn.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, có vô vàn các loại vải thun được sử dụng trên thị trường với nhiều đặc tính khác nhau. Điền hình một số loại như: Vải Nylon, Polyester, CVC,  thun cát, thun da cá, thun lạnh, ,…Dưới đây là một số cách giúp chúng ta phân biệt các loại vải thun một cách tốt hơn.

♣ Căn cứ vào chất liệu làm vải thun:

Bảng phân biệt theo chất liệu

*Căn cứ vào thành phần cotton.

Cách thứ 1: Dùng tay cảm nhận, khi sờ vào bề mặt của vải có thành phần cotton càng cao, bạn có cảm giác thoải mái, và mềm mịn. Bạn có thể mặc thử  sản phẩm xem có thấy thoải mái và thấm hút mồ hôi có tốt không. Vải càng nhiều PE, càng nóng và không thấm hút mồ hôi.

vải phông cá sấu TVC
                                                 Vải phông cá sấu TC

Cách thứ 2: Dùng phương phát hút ẩm, vải càng nhiều phần trăm cotton càng hút ẩm nhanh và tốt hơn, nếu bạn đổ nước lên mặt vải mà thấy thấm hút nhanh là vải có nhiều cotton, và ngược lại thấm hút chậm là vải có nhiều PE.

Vải phông mịn CVC
                                                  Vải phông mịn CVC

Cách thứ 3: Dùng nhiệt độ để thử, dùng lửa đốt cháy mẫu vải nhỏ để kiểm tra, nếu vải có nhiều phần trăm cotton thì vải sẽ cháy vụn và không vón cục, không có mùi khét. Nếu sau khi đốt mẫu vải vón cục và mùi khét của nilon càng nhiều thì vải càng nhiều PE.

♣ Căn cứ vào kiểu dệt:

bảng phân biệt theo kiểu dệt

 

 

Icon Tag Tags: